Lực lượng Công an phải đảm bảo an ninh trong mọi tình huống

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 28/06/2016 18:25 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng Công an trong cả nước phải có phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Đó là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Bộ Công an và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm được tổ chức tại TP.HCM ngày 28/6.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, từ nay đến cuối năm tình hình thế giới và trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp. Do vậy, lực lượng công an cần cụ thể hóa các quan điểm, chủ trương của Đảng về an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an, nhất là những điểm mới được nêu trong Nghị quyết Đại hội XII của Đảng thành chương trình, kế hoạch công tác và tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Bên cạnh đó, lực lượng công an cần chủ động triển khai kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, nhất là bảo đảm an ninh các địa bàn chiến lược Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị lực lượng công an thường xuyên tổ chức các cao điểm tấn công và truy nã tội phạm, không để tội phạm gia tăng và không để tội phạm lộng hành. Đồng thời, thực hiện các giải pháp mang tính đột phá trong phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án, sử dụng công nghệ cao, tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, buôn lậu, trốn thuế, các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma tuý, các tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn cờ bạc.

Thủ tướng cũng đề nghị lực lượng Công an trong cả nước tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" gắn với công tác xây dựng lực lượng công an, kiên quyết đấu tranh với mọi biểu hiện tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ, thực hiện tốt văn hóa ứng xử và xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an cách mạng, trách nhiệm, thân thiện, nhân văn trong lòng nhân dân.

Theo Bộ Công an, trong nửa năm qua, lực lượng công an đã tập trung đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, hiệu quả hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, đồng thời chủ động giải quyết hiệu quả các vấn đề nổi lên về an ninh xã hội, trong đó có xử lý sự cố môi trường gây hải sản chết bất thường tại các tỉnh miền Trung. Lực lượng công an cũng đã bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng toàn quốc, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và các sự kiện chính trị lớn của đất nước. Trong khi đó, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp chuyển biến tích cực hơn so với cùng kỳ năm 2015, số vụ phạm pháp hình sự giảm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước