"Mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào ngày càng bền chặt"

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 25/03/2015 19:29 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước nhấn mạnh, dù tình hình thế giới đã có nhiều biến đổi nhưng mối quan hệ đoàn kết, thủy chung giữa Việt Nam - Lào không bao giờ thay đổi.

Tiếp tục chuyến thăm làm việc tại CHDCND Lào, hôm nay (25/3), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm, trò chuyện với cộng đồng người Việt, các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, làm ăn tại CHDCND Lào.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn, trên cơ sở quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước, bà con kiều bào, cộng đồng người Việt và các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, làm ăn tại Lào bằng những hành động thiết thực tiếp tục đóng góp, vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước ngày càng bền chặt.

Trò chuyện với cán bộ sứ quán, bà con kiều bào và cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập tập làm ăn tại thủ đô Vientiane, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng khi thấy đời sống của bà con ngày một tốt hơn. Chủ tịch nước nhấn mạnh, dù tình hình thế giới đã có nhiều biến đổi nhưng mối quan hệ đoàn kết, thủy chung giữa Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone cùng người dân hai nước đã dày công vun đắp sẽ không bao giờ thay đổi. Chủ tịch nước mong bà con đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Lào.

Tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Lào, Chủ tịch nước đề nghị các doanh nghiệp cần ưu tiên mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ các dự án theo đúng cam kết. Qua đó đóng góp thiết thực cho việc thúc đẩy kim ngạch thương mại giữa hai nước phát triển, trước mắt là hoàn thành mục tiêu đưa kim ngạch thương mại song phương lên 2 tỷ USD vào cuối năm nay.

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao các doanh nghiệp trong thời gian qua đã tham gia tích cực vào công tác an sinh xã hội cho người dân tại các nơi có dự án đầu tư. Hoạt động này đã được lãnh đạo các cấp của Lào ghi nhận và đánh giá cao, góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa hai đất nước, hai dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước