Mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục phát triển mạnh

Đức Cường - Hồng Khang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 01/07/2015 22:05 GMT+7

VTV.vn - Hơn một năm kể từ khi nâng lên quan hệ "Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á", mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Ngày mai (2/7), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tới Tokyo (Nhật Bản) tham dự Hội nghị cấp cao Me Kong - Nhật Bản lần thứ 7, theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ngay sau Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Shinzo Abe, đồng thời tiếp xúc với lãnh đạo hai viện Quốc hội và các doanh nghiệp Nhật Bản. Chuyến thăm lần này của Thủ tướng sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Tháng 3 năm 2014, Việt Nam và Nhật Bản đã nâng quan hệ giữa hai nước lên tầm quan hệ "Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á". Trong hơn một năm qua, Việt Nam và Nhật Bản đã tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực, đồng thời khai thác thêm nhiều khía cạnh mới trong quan hệ song phương.

Sự tin cậy chính trị giữa Việt Nam và Nhật Bản được xem là điểm mạnh nhất trong quan hệ giữa hai nước, tạo nền tảng vững chắc cho những hợp tác trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước