Nâng cao chất lượng cuộc sống người dân là ưu tiên hàng đầu của Hải Dương

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 21/10/2020 20:49 GMT+7

VTV.vn - Nâng cao thu nhập, đời sống của nhân dân đặc biệt là người dân nông thôn luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được cấp ủy các địa phương đặt ra trong mỗi kỳ đại hội.

Nhiều năm trước, ít ai có thể nghĩ, vùng quê xã Đức Chính (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) lại có thể khang trang như bây giờ. Về đích trong xây dựng nông thôn mới, mọi người dân ở đây đều cảm nhận rõ nét những thay đổi tại địa phương mình.

Đến nay, hầu hết các xã ở Hải Dương đều đạt chuẩn nông thôn mới, vượt xa chỉ tiêu 60% số xã đạt chỉ tiêu này đầu nhiệm kỳ đề ra. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là cái đích được hướng đến. Địa phương này chủ trương tất cả các xã đều phấn đấu để vươn lên trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Nâng cao chất lượng cuộc sống người dân là ưu tiên hàng đầu của Hải Dương - Ảnh 1.

Trong nhiệm kỳ tới, Hải Dương tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, xây dựng chính quyền điện tử, phát triển đô thị thông minh và phấn đấu trở thành một tỉnh công nghiệp, nhưng sự phát triển của nông thôn và chất lượng cuộc sống của người dân vẫn là mục tiêu ưu tiên hàng đầu. Đến năm 2025, địa phương này phấn đấu đưa thu nhập bình quân đầu người trong một năm lên hơn 110 triệu đồng, tăng gần gấp đôi so với hiện tại.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương sắp được tổ chức. Chủ trương nâng cao thu nhập, đời sống của người dân sẽ tiếp tục được đặt lên bàn nghị sự. Lấy đời sống của nhân dân là mục tiêu trung tâm của sự phát triển, đó cũng là nền tảng vững chắc để địa phương này tiếp tục khơi dậy và huy động được nguồn lực cho sự phát triển.

Hiệu quả từ mô hình phát triển kinh tế trang trại tại Hải Dương Hiệu quả từ mô hình phát triển kinh tế trang trại tại Hải Dương

VTV.vn - Cách TP Hải Dương khoảng 15km, huyện Nam Sách đã đi đầu về phát triển kinh tế trang trại, đưa ngành nông nghiệp địa phương từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước