Nâng cao năng lực bảo đảm an ninh, an toàn hàng không

Nguyễn Trung - Minh Đức-Thứ năm, ngày 12/02/2015 14:18 GMT+7

Ảnh: Báo QĐND

Sáng 12/2, Ủy ban an ninh Hàng không dân dụng Quốc gia tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Tuy chưa xảy ra sự cố nghiêm trọng nhưng tình hình an ninh, an toàn hàng không năm 2014 có một số vấn đề đáng lo ngại và phải có biện pháp mạnh mẽ hơn trong năm 2015 để đảm bảo an toàn tuyệt đối với ngành hàng không. Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại Hội nghị trực tuyến tổng kết về công tác an toàn, an ninh hàng không vừa được Ủy ban an ninh Hàng không dân dụng Quốc gia tổ chức hôm nay (12/2) tại Hà Nội.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, năm 2014, có 51 triệu hành khách của 51 hãng hàng không qua các cảng hàng không Việt Nam, tăng trên 14% so với năm trước. Trong bối cảnh tình hình hàng không trên thế giới có nhiều phức tạp, Việt Nam vẫn giữ vững 17 năm liên tục không để xảy ra tai nạn hàng không. Công tác đảm bảo an ninh hàng không đã được giữ vững, các vụ việc vi phạm an ninh hàng không đã được kịp thời phát hiện và xử lý, không để xảy ra hậu quả lớn ảnh hưởng đến an ninh, an toàn hàng không; trật tự công cộng tại các cảng hàng không được duy trì.

Theo Tổng công ty Hàng không Việt Nam, số vụ vi phạm về an toàn, an ninh hàng không năm 2014 giảm so với năm 2013. Riêng tháng 1/2015, số vụ vi phạm về an toàn hàng không giảm tới 75% so với cùng kỳ năm trước.

Tại hội nghị, đại diện các Bộ, ngành, các tỉnh có sân bay và ngành hàng không đã phân tích nguyên nhân, rút kinh nghiệm một số sự cố xảy ra trong thời gian qua của ngành hàng không. Qua đó, thẳng thắn đánh giá các hạn chế và đề ra các giải pháp khắc phục.

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Chủ tịch Ủy ban an ninh Hàng không dân dụng Quốc gia chỉ đạo, đây là vấn đề cần được làm liên tục, thường xuyên và phải xây dựng kế hoạch hành động cụ thể cho năm 2015 - 2020 để Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Mặt khác cần siết chặt kỷ cương, xử lý nghiêm và làm rõ trách nhiệm của những người đứng đầu nếu để các sự cố về an ninh, an toàn hàng không xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước