Nêu cao trách nhiệm, đảm bảo cung ứng thuốc kịp thời

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/06/2022 23:00 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng công ty Dược Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

VTV.vn - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo ngành y tế và Tổng Công ty Dược Việt Nam có trách nhiệm cung ứng thuốc kịp thời đầy đủ.

Tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Tổng Công ty Dược Việt Nam hôm nay (28/6), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao nỗ lực của toàn ngành y tế trong chăm lo sức khỏe cho nhân dân thời gian qua, đồng thời mong muốn toàn ngành tiếp tục bản lĩnh, nỗ lực phấn đấu để phục vụ nhân dân tốt hơn trong đó trước mắt là tập trung giải quyết việc thiếu thuốc khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập hiện nay.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những nỗ lực, hy sinh của ngành y tế nói chung và Tổng Công ty Dược Việt Nam nói riêng trong góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Nhất là trong giai đoạn COVID-19 diễn biến phức tạp.

Nêu một số khó khăn hiện nay của ngành y tế chỉ là tạm thời, Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và sẵn sàng cùng giải quyết những vướng mắc của ngành y tế. Trên cơ sở đó, Chủ tịch nước đề nghị ngành y tế cần quan tâm hơn nữa đến cán bộ, công nhân viên, không chủ quan trước những biến thể mới của COVID-19 và tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Liên quan tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế được phản ánh ở một số nơi hiện nay, Chủ tịch nước yêu cầu ngành y tế trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải đảm bảo dịch vụ y tế thông suốt, nguồn cung thuốc kịp thời đầy đủ, nhất là cho những người đã mua bảo hiểm y tế.

Chúc mừng 50 năm thành lập Tổng Công ty Dược Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những thành tựu mà Tổng công ty đạt được, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành dược và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng công ty, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Tổng công ty phải đi đầu trong đầu tư ứng dụng, chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc để phát triển ngành công nghiệp hóa dược Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước