Ngày làm việc thứ ba của Đại hội XIII: Thảo luận Văn kiện đại hội

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 27/01/2021 06:45 GMT+7

Các đại biểu dự phiên khai mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Ngày 27/1 - ngày làm việc thứ ba của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện đại hội.

Ngày 27/1 - ngày làm việc thứ ba của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện đại hội.

Dự Đại hội XIII của Đảng có 1.587 đại biểu thay mặt cho hơn 5 triệu đảng viên toàn Đảng. Trong số đó có 191 đồng chí đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, 1.381 đại biểu được bầu từ đại hội đảng bộ các tỉnh, thành phố và đảng bộ trực thuộc Trung ương, 15 đại biểu thuộc các Đảng bộ ngoài nước do Bộ Chính trị chỉ định. Đại biểu nam có 1.365 đồng chí, chiếm 86,01%; đại biểu nữ có 222 đồng chí, chiếm 13,99%; đại biểu là người dân tộc thiểu số có 175 đồng chí, chiếm 11,03% tổng số đại biểu.

Có 3 đại biểu là Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, chiếm 0,19%; 13 đại biểu là Nhà giáo ưu tú, chiếm 0,82%; 15 đại biểu là Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú, chiếm 0,95% tổng số đại biểu.

Dự thảo các văn kiện Đại hội XIII - sản phẩm kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Dự thảo các văn kiện Đại hội XIII - sản phẩm kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân

VTV.vn - Một trong những nội dung rất quan trọng của Đại hội XIII là Đại hội sẽ thảo luận và thông qua dự thảo các văn kiện, trong đó văn kiện trung tâm là Báo cáo chính trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước