Nhà báo Hoàng Tùng - người viết lịch sử bằng các tác phẩm chính luận

Hà Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 19/01/2015 21:06 GMT+7

Ảnh: Báo HNM

Sáng 19/1, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân dân đã phối hợp tổ chức Hội thảo "Nhà báo Hoàng Tùng với báo chí cách mạng Việt Nam".

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ cùng nhiều nhà báo kỳ cựu đã tới dự và phát biểu.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Đinh Thế Huynh nêu rõ, trong khoảng thời gian 30 năm làm Tổng Biên tập Báo Nhân dân và gần 30 năm là Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Hoàng Tùng đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng, nhất là trên lĩnh vực lý luận, văn hóa, báo chí tuyên truyền.

Ông đã viết hàng nghìn bài báo, hầu hết là các bài xã luận, bình luận về cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Chủ nghĩa Xã hội. Nhấn mạnh nhà báo Hoàng Tùng là người viết lịch sử bằng các tác phẩm chính luận, đồng chí Đinh Thế Huynh khẳng định việc tổ chức hội thảo vừa góp phần tri ân những cống hiến to lớn của đồng chí Hoàng Tùng trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng, trong lĩnh vực báo chí, vừa là dịp để trao đổi học tập, rút ra những bài học sâu sắc về hoạt động báo chí, cả trên phương diện quản lý báo chí và phương diện tác nghiệp.

Hội thảo lần này cũng là hoạt động thiết thực nhằm triển khai việc nghiên cứu, khảo sát, sưu tầm tài liệu hiện vật lịch sử về truyền thống báo chí, về các nhà báo Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước, chuẩn bị tài liệu, tư liệu cho việc xây dựng Bảo tàng báo chí Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước