Nhà máy Z173 nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/10/2015 18:13 GMT+7

Thượng tướng Trương Quang Khánh gắn Huy hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lên Quân kỳ Quyết thắng của Nhà máy. (Ảnh: qdnd.vn)

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 50 năm thành lập, nhà máy Z173 đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân.

Cần tiếp tục đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học để chế tạo các loại tàu quân sự và các sản phẩm quốc phòng đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển quân đội trong tình hình mới... là chỉ đạo của Thượng tướng Trương Quang Khánh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trong lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Nhà máy Z173, thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng.

Được hình thành từ Ban ca nô thuộc Tổng cục Hậu cần, trong những năm kháng chiến chống Mỹ, nhà máy Z173 đã nghiên cứu chế tạo hàng trăm ca nô, xà lan và các loại xe phao vượt sông, phương tiện thuỷ lắp từ trường để kích nổ bom nổ chậm góp phần vào thắng lợi thống nhất đất nước.

Hiện nay, kết hợp phát triển quốc phòng gắn với kinh tế, nhà máy Z173 đã ứng dụng công nghệ mới, sửa chữa, chế tạo thành công các loại tàu pháo TT400TP, tàu cảnh sát biển, các loại tàu chiến đấu, tàu hậu cần vận tải phục vụ các lực lượng Cảnh sát biển, quân chủng Hải quân và các nhiệm vụ quốc phòng.

Nhân kỷ niệm 50 năm thành lập, nhà máy Z173 đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước