Nhiều đại biểu đánh giá cao văn kiện trình Đại hội XII của Đảng

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 21/01/2016 20:16 GMT+7

VTV.vn - Nhiều đại biểu đã đánh giá cao và bày tỏ sự đồng thuận với các vấn đề được đề cập trong các văn kiện Đại hội.

Phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng sáng 21/1, đặc biệt là bản báo cáo của Ban chấp hành Trung ương khóa XII về những vấn đề cốt lõi trong các văn kiện trình đại hội do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trình bày tại Đại hội đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu dự đại hội.

Bên thềm Đại hội sáng nay và trong phiên thảo luận tại các đoàn đại biểu chiều nay, nhiều đại biểu đã đánh giá cao và bày tỏ sự đồng thuận với các vấn đề được đề cập trong các văn kiện Đại hội.

Nhiều đại biểu cho rằng, báo cáo các văn kiện trình Đại hội XII do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trình bày tại Đại hội sáng nay đã thể hiện tinh thần đổi mới của Đại hội lần này. Báo cáo xúc tích và thể hiện được những nội dung cốt lõi nhất của tất cả các văn kiện của Đại hội.

Tại phiên thảo luận tại các đoàn chiều nay, nhiều đại biểu đã đánh giá cao những điểm mới trong văn kiện, đây là những nội dung đã được điều chỉnh bổ sung so với với bản dự thảo khi công bố lấy ý kiến nhân dân. Ví dụ như trong tiêu đề văn kiện đã còn còn cụm từ "tạo nền tảng" để sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp, hay trước nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, văn kiện đã bổ sung cụm từ kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Trước những điểm mới này, nhiều đại biểu cho rằng các văn kiện trình Đại hội thực sự là kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân về những định hướng phát triển của đất nước.

Đồng thuận cao với văn kiện khi cho rằng sau 30 năm đổi mới đất nước đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, nhiều đại biểu cũng đánh giá cao sự thẳng thắn trách nhiệm của Ban chấp hành Trung ương khi đánh giá thẳng thắn những mặt tồn tại của nhiệm kỳ hiện tại và cho rằng sự nhìn thẳng trách nhiệm này sẽ là cơ sở để Đảng ta đưa ra được các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Trong phiên thảo luận tại các tổ chiều nay, nhiều đại biểu cũng đánh giá cao sự đề cao và những giải pháp đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ mới được đề cập trong các văn kiện. Nhiều đại biểu đánh giá cao khi lần đầu tiên Đảng đặt vấn đề xây dựng Đảng vững mạnh về đạo đức cùng với xây dựng Đảng vững mạnh về tư tưởng chính trị và tổ chức và cho rằng chủ trương này hết sức quan trọng khi nhiệm vụ ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức lối sống trong một bộ phận cán bộ đảng viên vẫn đang là vấn đề được xã hội trăn trở và đặc biệt quan tâm như hiện tại. Trong bối cảnh biên chế, bộ máy hành chính ngày một phình to như hiện tại, nhiều đại biểu cho rằng những chủ trương sẽ thí điểm sát nhập các cơ quan Đảng, chính quyền có cùng chức năng nhiệm vụ là một giải pháp cho vấn đề này.

Theo chương trình của Đại hội, ngày mai (22/1), những nội dung được đề cập trong các văn kiện trình Đại hội sẽ tiếp tục được các đại biểu phân tích, làm rõ hơn khi Đại hội sẽ dành một ngày rưỡi thảo luận tại hội trường về vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước