Nhiều trường học danh tiếng kỷ niệm ngày thành lập

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 18/11/2020 20:26 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gắn Huân chương Độc lập hạng Nhì lên lá cờ truyền thống của Trường THCS Ngô Sĩ Liên. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hôm nay (18/11), nhiều trường học đã kỷ niệm ngày thành lập trường.

* Hôm nay, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội nhân dịp nhà trường kỷ niệm 100 năm ngày thành lập. Gắn với tên tuổi của nhà sử học, danh nhân Ngô Sĩ Liên, trong suốt 100 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua "dạy tốt, học tốt" và trở thành một trong những cơ sở dẫn đầu về chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự phát triển xã hội của Thủ đô.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước cũng đã trao 20 suất học bổng tặng 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

* Sáng nay, Trường Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Đồng chí Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội đến dự buổi lễ. Hiện, trường đã trở thành địa chỉ tin cậy về đào tạo, nghiên cứu khoa học lĩnh vực giao thông vận tải và các ngành kinh tế khác, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trường đang hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu theo các chuẩn mực quốc tế; đồng thời đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và trong khu vực.

* Gần 500 giáo sư, bác sỹ là những người thầy trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế đã có mặt trong lễ tri ân và kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế. Lãnh đạo Bộ đã chúc mừng, tôn vinh tới những người Thầy trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế, phát triển khoa học công nghệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Nhân dịp này Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế đã vinh dự đón nhận huân chương Lao động hạng nhất do chủ tịch nước trao tặng ghi nhận những góp của Cục trong 65 năm qua, khẳng định những nỗ lực trong đổi mới đào tạo hệ thống y khoa và xây dựng chiến lược phát triển nhân lực ngành y tế.

* Hôm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Trường Đại học Y Dược là trường đại học thành viên của Đại học quốc gia Hà Nội. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự lễ công bố.

Trường Đại học Y Dược tiền thân là Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở kế thừa truyền thống và tiếp nối lịch sử phát triển của Đại học Đông Dương. Sau 8 năm, đến nay Trường đã lớn mạnh với 180 cán bộ, giảng viên cơ hữu, được tổ chức thành 6 phòng/trung tâm chức năng và 38 bộ môn. Trường đang triển khai 6 ngành đào tạo đại học: Y Đa khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt, Kỹ thuật Y học, Xét nghiệm Y học, Điều Dưỡng với quy mô đào tạo hiện nay là 1500 sinh viên và đào tạo sau đại học là thạc sĩ Nhi khoa, nhãn khoa và Răng-Hàm-Mặt.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao nhiệm vụ cho Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục tăng cường đầu tư phát triển lĩnh vực đào tạo Khoa học Sức khỏe, phát huy thế mạnh của khoa học cơ bản và công nghệ cao, đảm bảo đào tạo kỹ năng lâm sàng cho sinh viên, học viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước