Những kết quả nổi bật nhìn từ 68 Đại hội Đảng bộ trực thuộc Trung ương

Quỳnh Trang, Lan Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 04/11/2015 20:39 GMT+7

VTV.vn - 68 Đại hội Đảng bộ trực thuộc Trung ương đã thành công tốt đẹp, nhiều kinh nghiệm quý báu được ghi nhận cho công tác chuẩn bị Đại hội ở các nhiệm kỳ sau.

68 Đảng bộ trực thuộc Trung ương đã tiến hành xong Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ mới. Các đại hội diễn ra trong bầu không khí dân chủ, đổi mới, thông qua được Nghị quyết xác định những giải pháp đột phá cho sự phát triển trong những năm tới. Hầu hết các đại hội đều bầu ra được cấp ủy khóa mới cơ bản theo đúng phương án chuẩn bị. Đây có thể được xem là kết quả nổi bật của kỳ đại hội lần này. Bên cạnh những kết quả không thể phủ nhận, các cấp ủy vẫn phải nỗ lực nhiều hơn trong công tác cán bộ nói chung và công tác chuẩn bị nhân sự cho mỗi kỳ đại hội nói riêng.

Kết quả của các đại hội này là tiền đề quan trọng để toàn Đảng tiếp tục chuẩn bị cho Đại hội XII sắp tới. Bên cạnh đó, nhiều kinh nghiệm quý báu đã được ghi nhận cho công tác chuẩn bị đại hội ở các nhiệm kỳ sau.

Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đã đưa ra đánh giá khái quát về kết quả Đại hội các Đảng bộ trực thuộc Trung ương vừa qua, những tồn tại, hạn chế cần rút kinh nghiệm để làm tốt hơn công tác nhân sự cho các đại hội sau, trước mắt là Đại hội Đảng khóa XII .

61/63 tỉnh, thành phố hoàn thành Đại hội Đảng bộ 61/63 tỉnh, thành phố hoàn thành Đại hội Đảng bộ

VTV.vn - Từ ngày 15/9 đến 31/10, cả nước đã có 61 tỉnh, thành phố hoàn thành tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI