Ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống được giảm thuế tiêu thụ đặc biệt

Nguyễn Trung - Vũ Dũng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/09/2015 16:38 GMT+7

VTV.vn - Theo Bộ Tài chính trình bày tại Hội thảo góp ý sửa đổi bổ sung một số điều của 7 Luật về thuế, ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống sẽ được giảm thuế tiêu thụ đặc biệt.

Một trong những nội dung quan trọng được Bộ Tài chính trình bày tại Hội thảo góp ý sửa đổi bổ sung một số điều của 7 Luật về thuế, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức sáng nay (1/9) tại Hà Nội là ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống có dung tích dưới 2.000 cm3 sẽ được giảm thuế tiêu thụ đặc biệt nhưng trên 2.000 cm3 sẽ bị tăng thuế tiêu thụ đặc biệt.

Theo Bộ Tài chính, Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế dự kiến sửa 27 nội dung liên quan đến 7 Luật về thuế. Đó là các Luật: Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng, thuế bảo vệ môi trường, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và Luật quản lý thuế.

Mục đích của việc sửa đổi là nhằm đảm bảo mục tiêu hội nhập kinh tế quốc tế, phù hợp với các cam kết quốc tế; tiếp tục đảm bảo đơn giản, minh bạch, tạo thuận lợi cho người nộp thuế; đẩy mạnh cải cách hành chính; hiện đại hóa công tác quản lý thuế và góp phần chống gian lận thương mại, chống thất thu ngân sách Nhà nước.

Bộ Tài chính đang gấp rút lấy ý kiến đóng góp của các Bộ, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp để Dự thảo Luật này kịp trình Quốc hội thông qua vào kỳ họp tháng 10 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!​

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước