Phát huy vai trò người có uy tín trong công tác bầu cử

Hữu Phương - Đức Đệ-Thứ tư, ngày 12/05/2021 21:31 GMT+7

VTV.vn - Những người có uy tín đang phát huy vai trò là hạt nhân, giúp cử tri hiểu rõ hơn quyền và nghĩa vụ của mình trong cuộc bầu cử.

Những ngày này, tại làng Chăm Bàu Trúc (huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận), người dân trong làng đã tìm hiểu nhiều thông tin về bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp sắp tới.

Ông Hàm Men là người có uy tín trong làng Chăm Bàu Trúc. Ông Men rất vui vì con em người Chăm đã được bầu chọn là Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ vừa qua và họ đã làm đúng chức trách của mình, góp phần đem lại nhiều đổi thay cho nơi ông đang sinh sống. Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sắp tới nhờ thế mà được ông và nhiều người đặc biệt quan tâm.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận, nhờ tạo điều kiện để các đại biểu là đồng bào dân tộc thiểu số có uy tín phát huy vai trò, trách nhiệm của mình nên nhiệm kỳ vừa qua, nhiều chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước đã đến được vùng đồng bào thiểu số kịp thời. Tiếng nói, mong muốn của cử tri cũng đã được các cấp ủy đảng và chính quyền lắng nghe và giải quyết thấu đáo.

Sau hội nghị Hiệp thương lần 3, Ninh Thuận có 10 người ứng cử Đại biểu Quốc hội; 89 người được giới thiệu ra ứng cử đại biểu Hội đồng nhân tỉnh và nhận được sự tín nhiệm cao từ cử tri nơi cư trú, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số là 12 người, chiếm gần 13,5%.

Tuyên dương 150 người có uy tín và người dân tộc thiểu số tiêu biểu Tuyên dương 150 người có uy tín và người dân tộc thiểu số tiêu biểu

VTV.vn - Ngày 27/4, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị biểu dương người có uy tín và người dân tộc thiểu số tiêu biểu lần thứ nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước