Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hội kiến Tổng thống Bolivia

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 20/05/2015 20:29 GMT+7

VTV.vn - Ngày 19/5, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã hội kiến Tổng thống Nhà nước Đa dân tộc Evo Morales.

Tổng thống Morales nhấn mạnh, Bolivia luôn coi Việt Nam là tấm gương và mong muốn phát triển, mở rộng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt cùng có lợi giữa hai nước. Nhân dịp này, Tổng thống Morales đề nghị Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chuyển tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các vị lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam lời mời trân trọng thăm Bolivia và lời cảm ơn chân thành về lời mời Tổng thống sang thăm Việt Nam.

Tổng thống Morales khẳng định, sẽ thu xếp thăm Việt Nam vào cuối năm nay để "trực tiếp thấy lịch sử và các thành tựu to lớn về mọi mặt của nhân dân Việt Nam anh hùng - một biểu tượng của thế giới và nhân loại".

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định, Nhà nước và nhân dân Việt Nam coi trọng phát triển mở rộng quan hệ đoàn kết và hợp tác nhiều mặt cùng có lợi với Bolivia, nhất là về các lĩnh vực có nhiều tiềm năng hợp tác như năng lượng - dầu khí, viễn thông, nông nghiệp.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có cuộc gặp với đông đảo đại diện các doanh nghiệp quan trọng hàng đầu của Bolivia để giới thiệu về tình hình Việt Nam gần đây, môi trường, tiềm năng và cơ hội làm ăn, đầu tư tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước