Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp đoàn đầu tư nước ngoài

Thu Huyền (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 09/02/2015 20:21 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp đoàn đầu tư nước ngoài về việc xây dựng đề án, kêu gọi đầu tư phát triển đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong.

Chiều nay (9/2), Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp đoàn đầu tư nước ngoài do nguyên Thủ tướng Cộng hòa Ireland - John Burton - làm trưởng đoàn và lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa về việc xây dựng đề án, kêu gọi đầu tư phát triển đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong.

Đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của đoàn các nhà đầu tư, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định những kết quả Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới, xây dựng kinh tế - xã hội có sự đóng góp không nhỏ của các nhà đầu tư nước ngoài. Hiện, Việt Nam đang có chủ trương xây dựng 3 đặc khu kinh tế ở 3 miền, trong đó có đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong (Khánh Hòa).

Phó Chủ tịch Quốc hội nêu rõ: "Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp làm ăn kinh doanh có hiệu quả tại Việt Nam; đồng thời mong muốn các nhà đầu tư nước ngoài sẽ chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong việc xây dựng các đặc khu kinh tế".

Nguyên Thủ tướng Cộng hòa Ireland đã chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các đặc khu kinh tế tại Ireland. Ông John Burton nhấn mạnh: "Đặc khu kinh tế chỉ thành công khi có những ưu đãi về chính sách thuế cho doanh nghiệp, có hệ thống pháp luật ổn định nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tập trung phát triển kinh doanh...". Ông John Burton khẳng định sẽ tiếp tục trao đổi và chia sẻ với Việt Nam những kinh nghiệm xây dựng đặc khu kinh tế trong thời gian tới; cam kết cùng tỉnh Khánh Hòa tập trung nghiên cứu và xây dựng kế hoạch đầu tư phát triển đề án đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước