Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Giám đốc WB tại Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 20:40 GMT+7

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh tiếp bà Victoria Kwakwa, Giám đốc WB tại Việt Nam. Ảnh: VGP

VTV.vn - Chiều 20/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã tiếp bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết, Việt Nam vừa thông qua kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia trong 5 năm tới với hai chương trình xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; đồng thời, Việt Nam cũng đã điều chỉnh cách thức tập trung và phân bổ nguồn lực thực hiện cho chương trình để đảm bảo nguồn lực của Nhà nước đạt kết quả cao nhất.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng cho biết, để hai chương trình mục tiêu quốc gia đạt được hiệu quả thiết thực trong thời gian tới, Việt Nam còn nhiều khó khăn về nguồn lực thực hiện, nhất là ở những xã vùng miền núi, biên giới, hải đảo. Phó Thủ tướng đề nghị Ngân hàng Thế giới quan tâm hỗ trợ nguồn vốn có lãi suất ưu đãi cho Việt Nam thực hiện xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững.

Bày tỏ ấn tượng trước kết quả giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới của Việt Nam trong những năm qua, bà Victoria Kwakwa khẳng định, Ngân hàng Thế giới luôn ủng hộ Việt Nam trong việc phát triển kinh tế, xã hội nói chung, trong đó có việc xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững nói riêng. Ngân hàng Thế giới sẽ xem xét đề nghị của Chính phủ Việt Nam về cung cấp nguồn vốn ưu đãi để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước