Phu nhân Phó Tổng thống Hoa Kỳ thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Ngọc Phương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 20/07/2015 17:56 GMT+7

Phu nhân Phó Tổng thống Hoa Kỳ Jill Biden (váy trắng) và Phu nhân Chủ tịch nước Mai Thị Hạnh (áo dài màu vàng). (Ảnh: tuoitre.vn)

VTV.vn - Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm Việt Nam, phu nhân Phó Tổng thống Hoa Kỳ đã cùng phu nhân Chủ tịch nước - bà Mai Thị Hạnh - đi thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Cùng đi với hai vị phu nhân có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thị Nguyệt Nga.

Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, phu nhân Chủ tịch nước đã giới thiệu với bà Jill Biden về lịch sử hình thành và phát triển của Văn Miếu - Quốc Tử Giám, ngôi trường Đại học đầu tiên của Việt Nam. Phu nhân Phó Chủ tịch nước cũng thông báo với bà Jill Biden về các nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc đảm bảo các quyền của phụ nữ cũng như các thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực này. Phu nhân Chủ tịch nước bày tỏ sự cảm ơn sự hỗ trợ của phía Hoa Kỳ về giáo dục và đào tạo dành cho Việt Nam; mong muốn hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực này cũng như trong các vấn đề về phụ nữ và bình đẳng giới.

Ngay sau chuyến thăm Văn Miếu, bà Jill Biden cũng đã tới thăm trại trẻ mồ côi tại Trung tâm chữa bệnh - giáo dục - lao động xã hội số 2 (Hà Nội) trước khi lên đường đi thăm TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước