Phú Yên giảm 34 điểm tiếp xúc cử tri để phòng chống dịch COVID-19

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ hai, ngày 10/05/2021 08:05 GMT+7

Quang cảnh phiên họp. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN

VTV.vn - Ủy ban Bầu cử tỉnh Phú Yên đã quyết định giảm các điểm tiếp xúc cử tri để phòng chống dịch.

Ngày 8/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Phú Yên tổ chức phiên họp lần thứ 5 cho ý kiến về việc giảm các điểm tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026 theo kiến nghị của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; rà soát triển khai công tác chuẩn bị bầu cử.

Phú Yên giảm 34 điểm tiếp xúc cử tri để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên Bùi Thanh Toàn phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Phạm CườngTTXVN

Tại phiên làm việc, các đại biểu đã thống nhất với đề xuất của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, giảm 8 điểm tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và 26 điểm tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VIII.

Theo các đại biểu, giảm các điểm tiếp xúc cử tri theo phương án trên không ảnh hưởng nhiều đến việc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của các ứng cử viên, phù hợp với bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 hiện tại. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các ứng cử viên, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch các địa phương cần bố trí các điểm tiếp xúc tại hội trường rộng, sân nhà văn hóa thôn, khối phố, tránh tập trung đông người, chuẩn bị sẵn phương án giãn cách trong phòng, chống dịch.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên Bùi Thanh Toàn cho biết, việc giảm các điểm tiếp xúc cử tri là cần thiết trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn có diễn biến phức tạp. Cùng với việc đảm bảo về cơ sở vật chất, giãn cách trong phòng chống dịch, các đơn vị, địa phương cần tăng cường thông tin đến cử tri nhiều hơn bằng hình thức thông tin trực tuyến, tăng thời lượng các bản tin phát sóng truyền hình, hệ thống truyền thanh cơ sở, đăng tải chương trình hành động của các ứng cử viên qua các kênh phương tiện thông tin để mọi người dân dễ dàng tiếp cận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước