PTTg Hoàng Trung Hải kiểm tra công tác khắc phục hạn hán tại Quảng Trị

Đoàn Thắng - Hồ Chiến (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 16/06/2015 21:33 GMT+7

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Trước những khó khăn do hạn hán gây ra, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng, trước mắt tỉnh Quảng Trị cần tiếp tục triển khai phương án điều tiết nước tiết kiệm...

Ngày 16/6, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo các Bộ, Ban ngành đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về tình hình phát triển kinh tế và các giải pháp cấp bách khắc phục thiệt hại hạn hán trên địa bàn.

Báo cáo của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho biết, từ đầu năm đến nay, nhìn chung tình hình kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng vẫn duy trì được sự phát triển ổn định. Tuy nhiên, trong nhiều tháng qua, Quảng Trị cũng như các tỉnh miền Trung phải đối mặt với hạn hán nặng nề.

Quảng Trị hiện có hơn 10.000ha diện tích lúa và hoa màu bị khô hạn không thể sản xuất được, trong đó có gần 4.000 ha diện tích lúa của vụ Hè Thu.

Trước những khó khăn do hạn hán gây ra, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng cần phải có những biện pháp căn cơ. Trước mắt, tỉnh Quảng Trị cần tiếp tục triển khai phương án điều tiết nước tiết kiệm, chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, duy trì ưu tiên đảm bảo tốt đời sống sinh hoạt, đồng thời làm tốt công tác an sinh xã hội, kiên quyết không để dân thiếu lương thực. Cũng trong cuộc họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nêu một số vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 12 sắp tới.

Trước đó, vào chiều 15/6, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có kiểm tra thực tế các hồ đập trên địa bàn; thăm dây chuyền 2 nhà máy gỗ Quảng Trị, dự kiến tháng 11 năm nay sẽ khánh thành và đi vào hoạt động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước