PTTg Nguyễn Xuân Phúc phê bình những yếu kém trong công tác quản lý khai thác cát

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 12/10/2015 19:35 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Công An, lãnh đạo địa phương phải nhanh chóng chấm dứt tình trạng khai thác cát trái phép trên sông. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng 12/10, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới kiểm tra tình hình khai thác cát trái phép tại khu vực ven đê Sông Hồng thuộc xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Theo thông tin của Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường cũng như phản ánh của người dân, tại địa bàn xã Hồng Vân - huyện Thường Tín nhiều năm qua thường xuyên có 16 chiếc tàu cuốc, tàu hút cát các loại hoạt động trong khoảng thời gian từ 5h - 7h, 16h - 18h và từ 21h - 1h sáng hôm sau. Trong số 16 tàu này, có 6 tàu có trọng tải khoảng 300m3 được lắp từ 4 - 6 máy hút có công suất lớn liên tục hút cát trực tiếp, khoảng thời gian hút là từ 30 - 45 phút/tàu. Điều đáng nói là trong số 9 điểm tập kết của các dối tượng khai thác cát, có tới 8 điểm hoạt động không phép.

Trực tiếp đến kiểm tra tại thực địa, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê bình những yếu kém trong công tác quản lý của chính quyền địa phương; đồng thời đặt nghi vấn có hay không sự bảo kê khi liên tục trong nhiều năm tình trạng khai thác cát trái phép vẫn ngang nhiên hoạt động. Phó Thủ tướng yêu cầu cấp ủy chính quyền cần kiểm điểm làm rõ trách nhiệm từng cá nhân, tập thể có liên quan; đồng thời tiếp tục phối hợp tốt với các lực lượng chức năng sớm xử lý dứt điểm tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn trong tháng 12 năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước