Quốc hội hành động và đồng hành cùng Chính phủ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/07/2021 21:17 GMT+7

Quốc hội nghe Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc kỳ họp. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Kỳ họp đầu tiên của QH khóa XV đã kết thúc với việc hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, thậm chí có những vấn đề đột xuất đã được QH bổ sung ngay trong kỳ họp.

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV đã chính thức khép lại sau 9 ngày làm việc khẩn trương, liên tục. Một trong những nội dung quan trọng của kỳ họp này là bầu các chức danh lãnh đạo cơ quan Nhà nước cho 5 năm tới. Bên cạnh đó, Quốc hội đã xem xét, thông qua và ban hành 29 Nghị quyết trong đó có các Nghị quyết về nhân sự, về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống dịch bệnh và về chương trình lập pháp, giám sát giai đoạn tới.

Một khối lượng công việc rất lớn nhưng với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, các đại biểu Quốc hội đã tăng thời gian làm việc, không có ngày nghỉ để hoàn thành các chương trình đề ra.

Kết quả của 9 ngày họp Quốc hội đã cho thấy một Quốc hội tiếp tục tinh thần đổi mới, đồng hành với Chính phủ vừa kịp thời giải quyết những vấn đề cấp bách trước mắt, vừa quyết định những vấn đề quan trọng có tính chiến lược, dài hạn.

Quốc hội hành động và đồng hành cùng Chính phủ


Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV của Chủ tịch Quốc hội Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV của Chủ tịch Quốc hội Quốc hội thống nhất cao về công tác nhân sự, trao 'thượng phương bảo kiếm' chống COVID-19 Quốc hội thống nhất cao về công tác nhân sự, trao "thượng phương bảo kiếm" chống COVID-19 27 thành viên Chính phủ sau kiện toàn tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV 27 thành viên Chính phủ sau kiện toàn tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước