Quốc hội thảo luận Luật an toàn, vệ sinh lao động

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 25/05/2015 14:18 GMT+7

VTV.vn - Sáng 25/5, Quốc hội đã họp phiên toàn thể thảo luận Dự thảo Luật an toàn, vệ sinh lao động.

Tại phiên thảo luận, các đại biểu Quốc hội nhất trí việc cần thiết ban hành Luật an toàn, vệ sinh lao động và đánh giá vấn đề an toàn và sức khỏe người lao động là một trong những yếu tố quan trọng đối với mục tiêu tạo việc làm bền vững, thực hiện yêu cầu đổi mới về công tác an toàn, vệ sinh lao động trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; bảo đảm quyền được làm việc trong môi trường an toàn của công dân theo quy định của Hiến pháp.

Bên cạnh đó, các đại biểu đề nghị việc xây dựng và ban hành Luật an toàn, vệ sinh lao động cần quan tâm tới chính sách, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, phải bảo đảm mục tiêu quan trọng là phòng ngừa tai nạn lao động và khắc phục tổn thương về sức khỏe cho người lao động.

Cũng tại phiên thảo luận, nhiều đại biểu nhất trí với việc quy định thanh tra chuyên ngành an toàn, vệ sinh lao động ở 3 cấp: Trung ương, tỉnh, và huyện. Đây là quy định quan trọng nhằm đảm bảo thực thi giám sát, kiểm tra việc thực hiện các quy định của Luật; phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp một cách hữu hiệu, đồng thời cũng đảm bảo xử lý nhanh khi có tai nạn xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước