Quốc hội Việt Nam và IPU

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 19/03/2015 20:40 GMT+7

VTV.vn - Hơn 35 năm gia nhập Liên minh Nghị viện Thế giới, Quốc hội Việt Nam luôn là thành viên tích cực và được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Liên minh Nghị viện Thế giới IPU được thành lập năm từ 1889, là một tổ chức quốc tế tập hợp nghị viện các quốc gia có chủ quyền. Ngay từ khi ra đời, IPU đã đóng vai trò quan trọng là cội nguồn của phong trào đưa đến việc thành lập LHQ, là nhân tố quan trọng cho việc hình thành Tòa án Quốc tế Lahay. Tới nay, IPU có 166 quốc gia thành viên và 10 thành viên liên kết, là trung tâm của hoạt động ngoại giao nghị viện khắp thế giới nhằm mục đích vì hòa bình, dân chủ, hợp tác giữa các dân tộc và nghị viện các nước.

Sau hơn 35 năm gia nhập Liên minh Nghị viện Thế giới, Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 3. Đây là một sự kiện chính trị ngoại giao có ý nghĩa to lớn, thể hiện tinh thần chủ động và trách nhiệm của Quốc hội Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế, góp phần thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Tổ chức thành công sự kiện này sẽ giúp nâng cao vai trò của Việt Nam và Quốc hội Việt Nam trong các hoạt động ngoại giao trên thế giới. Ngoài ra, đây cũng là dịp đặc biệt để chúng ta quảng bá rộng rãi và hiệu quả về mọi mặt của Việt Nam với quốc tế, góp phần thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước