Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 48 về phòng chống tội phạm

Thanh Hoa (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/01/2016 19:41 GMT+7

Đồng chí Lê Hồng Anh phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: VOV)

VTV.vn-Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 48 của Bộ Chính trị - "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới' đã được diễn ra.

Tại sao những vụ án đặc biệt nghiêm trọng tỷ lệ phá án trên 90%, trong khi tỷ lệ phá án khác chỉ trên 70%. Liệu có phải còn có sự lơ là hay bỏ qua những vụ án nhỏ. Cần tìm rõ nguyên nhân để nâng cao tỷ lệ phá án trong thời gian tới. Đây là vấn đề được đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 48 của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới"

Tại Hội nghị, cùng với ghi nhận và  biểu dương những kết quả đạt được sau 5 năm thực hiện chỉ thị của Bộ Chính trị, đồng chí Lê Hồng Anh cũng hết sức lưu ý các thành viên Ban chỉ đạo hiện tại tình hình tội phạm vẫn đang diễn ra phức tạp, xuất hiện hiều loại tội phạm mới, nghiêm trọng trên các vùng miền, gây bất an trong nhân dân. Trong khi đó, công tác phòng chống tội phạm một số nơi vẫn chưa đáp ứng yêu cầu, nguyên nhân quan trọng nhất là do người đứng đầu cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương thiếu kiểm tra uốn nắn trong lãnh đạo, chỉ đạo. Đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh đây là vấn đề các địa phương đơn vị cần phải khắc phục trong thời gian tới để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tội phạm trong thời gian tới.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sau 5 năm qua thực hiện Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị, công tác phòng chống tội phạm trên cả nước đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhận thức và vai trò lãnh đao của các cấp uỷ đối với công tác phòng chống tội phạm được nâng lên, bước đầu huy động được sức mạng tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác này. Trong 5 năm qua, cả nước đã điều tra, khám phá gần 44.000 vụ phạm pháp hình sự, bắt xử lý trên 83.000 đối tượng. Nhiều loại án nghiêm trọng tỷ lệ điều tra khám phá đạt trên 76%; án đặc biệt nghiêm trong đạt trên 93%. Triệt phá hàng nghìn băng nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI