‘Tạm dừng xây dựng các trụ sở hành chính địa phương hoàn toàn hợp lý’

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 17/11/2015 18:36 GMT+7

VTV.vn - Đây là nhận xét của ông Vũ Mão - nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV sau buổi chất vấn và trả lời chất vấn chiều 17/11.

Với những đổi mới trong việc không giới hạn đối tượng chất vấn, ngày hôm nay (17/11), lần đầu tiên Quốc hội đã chứng kiến 3 Phó Thủ tướng cùng trả lời chất vấn cùng các vị Bộ trưởng và trưởng ngành. Chiều nay, xung quanh vấn đề, gần đây nhiều địa phương có xin xây trụ sở hành chính mới với số tiền lên đến hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn tỷ đồng trong bối cảnh ngân sách Nhà nước còn nhiều khó khăn, nhiều đại biểu Quốc hội đã bày tỏ sự bức xúc của của mình về vấn đề này. Tại phiên chất vấn, trả lời sự quan tâm của các đại biểu, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chính thức khẳng định: Sẽ tạm dừng việc xây dựng khu hành chính đối với các địa phương.

Nhật xét về phát biểu trên của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, ông Vũ Mão - nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết: “Việc quyết định tạm dừng việc xây dựng các trụ sở hành chính địa phương là hoàn toàn hợp lý, phù hợp với thực tiễn và địa phương”.

Trong phiên chất vấn chiều nay, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cũng đã có phần trả lời khá thuyết phục chất vấn của đại biểu Quốc hội về nợ công, cổ phần hóa, thoái vốn tại doanh nghiệp Nhà nước, cân đối thu chi ngân sách Nhà nước, cải cách thủ tục hành chính thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội. Trước sự quan tâm của các đại biểu Quốc hội về có hay không tình trạng tiêu cực trong xây dựng mức phí các dự án giao thông thi công theo hình thức BOT, Bộ trưởng khẳng định đến nay chưa có hiện tượng xin - cho hay tiêu cực trong lĩnh vực này.

Theo ông Vũ Mão, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng trả lời như vậy là đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, ông Vũ Mão cho rằng vẫn phải cẩn thận trong vấn đề này vì trong dư luận đã có ý kiến thì phải quan tâm và phải kiểm tra, xem xét.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước