Tăng cường hợp tác giữa TP.HCM và Campuchia

Thạch Thông (Phóng viên VTV thường trú tại Campuchia - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 11/04/2015 20:42 GMT+7

VTV.vn - Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã có cuộc hội kiến Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Campuchia, hôm 10/4, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã có cuộc hội kiến Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen.

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Thanh Hải chúc mừng những thành tựu tốt đẹp về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội mà Chính phủ và nhân dân Campuchia đã đạt được trong thời gian qua; khẳng định TP.HCM quyết tâm thúc đẩy cho các doanh nghiệp đầu tư vào Campuchia và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Campuchia đến đầu tư, kinh doanh tại TP.HCM.

Thủ tướng Hun Sen vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ hợp tác đoàn kết hữu nghị trên nhiều lĩnh vực giữa TP.HCM với thủ đô Phnom Penh; nhấn mạnh Campuchia sẵn sàng tạo điều kiện cho các địa phương thúc đây hợp tác cùng TP.HCM trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, cùng phần vào củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Cùng ngày, đồng chí Lê Thanh Hải cũng đã có các cuộc hội kiến với Phó Chủ tịch Quốc hội Campuchia Nguon Nhel, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quan hệ Quốc hội, Thượng viện và Thanh tra, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam Men Sam On; Đồng chí Lê Thanh Hải cũng đã đến vòng hoa tại Đài Tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước