Tăng cường hợp tác Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar

Cẩm Tú - Việt Thái (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 17/08/2015 16:28 GMT+7

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Sáng nay (17/8), tại Đà Nẵng, đã diễn ra Hội nghị quốc tế giữa Ủy ban Quốc hội 4 nước: Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Hội nghị có chủ đề "Kinh nghiệm trong quyết định và kiểm tra, giám sát về ngân sách, hướng tới nền tài chính công minh bạch, hiệu quả". Đây là lần thứ 6 Hội nghị được tổ chức với sự tham dự của các chuyên gia kinh tế và các tổ chức tài chính quốc tế.

Chương trình Hội nghị gồm 3 phiên thảo luận với các chủ đề chính như: Kinh nghiệm trong xây dựng, điều hành, kiểm tra, kiểm toán việc thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước; Kinh nghiệm trong quyết định giám sát ngân sách Nhà nước hướng tới nền tài chính công minh bạch, hiệu quả; Kết quả đạt được sau Hội nghị lần thứ 5 tổ chức tại Lào và Kế hoạch hành động trong tương lai.

Trong 2 ngày, hôm nay và ngày mai (18/8), đại biểu dự Hội thảo sẽ nghe 20 bản tham luận từ đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước về kinh tế - ngân sách, các cơ quan chuyên trách về kinh tế, ngân sách, tài chính, kiểm toán… của 4 quốc gia. Các tham luận giới thiệu những phương pháp, biện pháp và kinh nghiệm của các quốc gia trong các lĩnh vực như: dự toán, điều phối, kiểm tra và thực hiện ngân sách Nhà nước đảm bảo minh bạch, hiệu quả.

Hội thảo lần này là cơ hội để các bên trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong quyết định và giám sát ngân sách Nhà nước theo hướng hiệu quả, phù hợp với chuẩn mực quốc tế. Đây cũng sẽ là những kinh nghiệm quý, bổ ích để tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện hệ thống pháp luật trên lĩnh vực tài chính, ngân sách cho các nước trong tình hình mới; đồng thời là cơ hội thắt chặt hơn nữa mối quan hệ truyền thống giữa 4 nước: Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước