Tăng cường hợp tác Việt Nam - LB Nga

Thu Huyền - Chí Trung (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/12/2015 19:06 GMT+7

VTV.vn - Sáng 16/12, tại trụ sở Chính phủ, đã diễn ra kỳ họp lần thứ 18 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - LB Nga về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Phó Thủ tướng thứ nhất LB Nga I. Shuvalov đồng chủ trì kỳ họp. Tại kỳ họp, hai bên đã rà soát lại việc thực hiện Biên bản của kỳ họp lần thứ 17 Ủy ban liên Chính phủ diễn ra tháng 9/2014 tại Vladivostok, LB Nga và đề xuất các biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại song phương trong thời gian tới.

Hai bên đánh giá, trên cơ sở quan hệ chính trị phát triển tốt đẹp và có mức độ tin cậy cao, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư phát triển năng động, các dự án hợp tác trọng điểm cơ bản được triển khai tốt, đạt được những kết quả tích cực. Tính đến hết tháng 10/2015, Nga có 113 dự án đầu tư trực tiếp tại Việt Nam, với tổng số vốn 2 tỷ USD, đứng thứ 17/101 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Hiện nay, Nga đứng thứ 3 trong số các nước và vùng lãnh thổ Việt Nam đầu tư ra nước ngoài, với 20 dự án và tổng số vốn đầu tư 2,5 tỷ USD.

Về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, hai bên tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến việc triển khai dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, các dự án trong lĩnh vực dầu khí và điện. Hai Phó Thủ tướng bày tỏ hài lòng về hoạt động hiệu quả của các liên doanh dầu khí Việt - Nga, mong muốn hai bên tiếp tục phát huy và mở rộng sang các dự án mới trên thềm lục địa Việt Nam, lãnh thổ LB Nga và nước thứ ba.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước