Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị

Sinh Hương - Trung Thức (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 02/02/2015 22:59 GMT+7

Sáng 02/02, tại TP Hà Tĩnh đã diễn ra Hội thảo khu vực Bắc Trung Bộ về “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị”.

Hội thảo do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam và Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ phụ nữ phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định: Trong suốt quá trình cách mạng, Đảng ta luôn quan tâm lãnh đạo công tác phụ nữ và thực hiện bình đẳng giới. Các chủ trương quan điểm của Đảng về công tác phụ nữ, bình đẳng giới đã được cụ thể hóa trong các chính sách, các văn bản pháp luật của Nhà nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, năm 2015 là năm Đại hội Đảng các cấp, bầu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, do đó công tác cán bộ nữ trong thời gian này càng đặt ra nhiều vấn đề cấp bách. Hội thảo “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị” là diễn đàn để các đại biểu trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong công tác cán bộ nữ; đề xuất giải pháp, kiến nghị với Đảng, Nhà nước các cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho cán bộ nữ phát huy tối đa năng lực, trí tuệ đóng góp tích cực vào sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và mục tiêu bình đẳng giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước