Tàu bệnh viện "khổng lồ" của Hải quân Hoa Kỳ tới Đà Nẵng

Hoài Tâm, Trần Thành (VTV Đà Nẵng)-Thứ hai, ngày 17/08/2015 15:55 GMT+7

Tàu bệnh viện USNS Mercy trên vịnh Đà Nẵng. (Ảnh: qdnd.vn)

VTV.vn - Sáng nay (17/8), hai tàu thuộc lực lượng Hải quân Hoa Kỳ, gồm: Tàu bệnh viện USNS Mercy và tàu cao tốc USNS Millinocket, đã cập cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng.

Hai tàu thuộc lực lượng Hải quân Hoa Kỳ này cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2015 (PP15), diễn ra từ nay đến ngày 28/8.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương là chương trình trợ giúp nhân đạo và đối phó cứu trợ thảm họa đa phương lớn nhất, diễn ra hàng năm tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Trong thời gian lưu lại Đà Nẵng, Hoa Kỳ và các quốc gia thành viên tham gia sẽ thực hiện các hoạt động trao đổi chuyên môn với các y bác sĩ Việt Nam trong lĩnh vực y tế và cứu trợ thảm họa; can thiệp nha khoa và các chương trình xây dựng dân sự... Ngoài ra, hơn 20 hội thảo y khoa về các bệnh thường gặp, kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hình và chăm sóc quân nhân sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng.

Tàu cao tốc USNS Millinocket cập cảng Tiên Sa. (Ảnh: qdnd.vn)

Tàu cao tốc USNS Millinocket cập cảng Tiên Sa. (Ảnh: qdnd.vn)

Các thành viên trên cả hai tàu cũng sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động tình nguyện cộng đồng. Đặc biệt, trong khuôn khổ PP15, hải quân các nước sẽ cùng diễn tập với chủ đề "Cứu trợ y tế biển đảo". Tàu bệnh viện USNS Mercy là con tàu đầu tiên thuộc lớp tàu bệnh viện lớn nhất của Hải quân Hoa Kỳ, với quy mô hơn 1.000 giường bệnh, 12 phòng mổ tiêu chuẩn kỹ thuật cao.

Việc tiếp tục triển khai chương trình PP15 tại thành phố Đà Nẵng năm 2015 sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ và là một trong những sự kiện quan trọng đánh dấu kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ (1995 - 2015).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước