TBT Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Tập Cận Bình gặp gỡ thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/11/2015 11:34 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại buổi Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt - Trung lần thứ 16 sáng 6/11. (Ảnh: thanhnien.com.vn)

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc gặp các đại biểu thanh niên hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức cấp nhà nước Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, sáng nay (6/11), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc gặp các đại biểu thanh niên hai nước Việt Nam và Trung Quốc đang tham dự Chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt - Trung lần thứ 16 được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

400 đại biểu thanh niên hai nước Việt Nam Trung Quốc có mặt tại Hà Nội trong Chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt - Trung lần thứ 16. Trước đó, vào tháng 4 năm nay, chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Trung Việt lần thứ 15 đã được tổ chức tại Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc).

Phát biểu với thanh niên hai nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh, kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Trung Quốc - Việt Nam là thời điểm có ý nghĩa lịch sử, tưởng nhớ các thế hệ tiền bối cách mạng, ôn lại lịch sử, nhìn ra tương lai. Đề cập quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước được các vị lãnh đạo tiền bối Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Mao Trạch Đông xây dựng, cũng như quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình mong muốn thế hệ trẻ Trung - Việt là người kế thừa và tiếp nối tình hữu nghị hai nước.

Phát biểu với thanh niên hai nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh sự phát triển của quan hệ Việt - Trung 65 năm qua không thể tách rời sự đóng góp to lớn của thế hệ trẻ hai nước qua các thời kỳ. Tổng Bí thư cho biết, chỉ riêng trong năm 2015, hai Tổng Bí thư đã có hai lần gặp gỡ thanh niên hai nước, một lần vào tháng 4/2015 tại Bắc Kinh và lần này tại Hà Nội. Điều này thể hiện sự tin yêu đối với thanh niên, kỳ vọng ở thanh niên, qua đó các nhà lãnh đạo Việt Nam và Trung Quốc mong muốn các bạn trẻ hiểu sâu sắc, trân trọng và không ngừng phát huy giá trị của quan hệ láng giềng hữu nghị Việt - Trung từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Những nhà lãnh đạo cấp cao nhất của Việt Nam và Trung Quốc đều kỳ vọng thanh niên hai nước trân trọng và phát huy những giá trị của quan hệ hệ láng giềng hữu nghị Việt - Trung.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước