Thái Bình - 125 năm hình thành và phát triển

Thu Hà - Đức Ngưu-Thứ hai, ngày 16/03/2015 17:06 GMT+7

Ảnh: Đài PT-TH Thái Bình

(VTV.vn) - Đây là chủ đề Hội thảo khoa học do Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức sáng 16/3.

Tại Hội thảo đã có gần 50 bài tham luận của các nhà nghiên cứu lịch sử trong nước và các nhà nghiên cứu lịch sử tỉnh Thái Bình, mang tính khoa học với nhiều sự tìm tòi, phát hiện mới, có giá trị to lớn đối với việc lưu giữ và quảng bá đất và người Thái Bình.

Tỉnh Thái Bình được thành lập đến nay tròn 125 năm (21/3/1890 – 21/3/2015), nhưng đất và người Thái Bình đã tồn tại hàng nghìn năm, in đậm biết bao biến cố của thời gian, của lịch sử và những chiến công của người Thái Bình trong xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Trải qua 125 năm hình thành và phát triển, tỉnh Thái Bình ngày nay mang một diện mạo mới với sức sống mới. Đó là thành quả của sự phát huy cao độ truyền thống dân tộc và quê hương; của trí thông minh, tinh thần đoàn kết, lao động cần cù, sáng tạo, kiên cường, bất khuất chống chọi với thiên nhiên và chống giặc ngoại xâm của người Thái Bình trong suốt chiều dài lịch sử, nhất là từ khi có Đảng lãnh đạo và thực hiện công cuộc đổi mới đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước