Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ thăm Việt Nam

Hà Phương - Phi Hùng-Thứ hai, ngày 18/05/2015 20:05 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

VTV.vn - Chiều nay (18/5), Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn Hoa Kỳ thời gian qua đã hỗ trợ Việt Nam trong việc giải quyết các hậu quả sau chiến tranh như: hỗ trợ tìm kiếm người mất tích sau chiến tranh, giải quyết vấn đề môi trường, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam.

Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong kỳ họp tới đây, Quốc hội Việt Nam sẽ thông qua một số Luật quan trọng sau khi Hiến pháp được triển khai. Tất cả các Luật liên quan đến việc bảo đảm quyền tự do dân chủ của con người sẽ được triển khai sớm, để Luật sớm đi vào cuộc sống. Ngoài ra một số vấn đề liên quan đến quốc tế, sẽ sớm đưa vào Luật để Việt Nam sớm hội nhập với quốc tế.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ và thúc đẩy triển khai quan hệ Đối tác toàn diện theo tinh thần Tuyên bố chung cấp cao hai nước.

Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân tiếp ông Antony Blinken

Cũng trong chiều nay, tại buổi tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc tiếp tục làm sâu sắc những nội dung của Tuyên bố chung cấp cao tháng 7/2013, tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực mà hai bên có nhu cầu và thế mạnh, trong đó lưu ý phía Hoa Kỳ cần có những linh hoạt cần thiết trong đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương với Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước