Thủ tướng Chính phủ khen thưởng mô hình chống dịch "3 lớp" của Đông Anh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 16/05/2021 18:30 GMT+7

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể huyện Đông Anh. Ảnh: VGP

VTV.vn - Mô hình phòng, chống dịch COVID-19 với “3 lớp” của huyện Đông Anh (Hà Nội) đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Chiều 16/5, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Đông Anh.

Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân thuộc thành phố Hà Nội đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, huyện Đông Anh - Hà Nội đã linh hoạt chuyển từ trạng thái phòng ngự là chính sang kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng ngự và tấn công, lấy tấn công là chính để dập tắt dịch bệnh, đúng theo tinh thần Nghị quyết số 45.

Khoanh vùng ổ dịch "3 lớp" đó là: Lớp lõi có dịch giãn cách theo Chỉ thị 16, lớp tiếp theo thực hiện theo Chỉ thị 15, lớp ngoài cùng theo Chỉ thị 19. Cách thức thực hiện phong tỏa "3 lớp" đã "khóa chặt" nguồn lây theo từng mức độ và giảm thiểu ảnh hưởng tới hoạt động sinh hoạt và lao động, sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, huyện triển khai toàn bộ kịch bản ứng phó dịch bệnh ở mức cao nhất, coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu; thực hiện "3 trước" là "đánh giá nhận định trước", "chuẩn bị phương án trước", "phát hiện hành động trước" gắn với thực hiện phương châm "4 tại chỗ".

Nhờ cách làm hiệu quả nhất là với mô hình cách ly "3 lớp", đến nay, tình hình dịch trên địa bàn huyện Đông Anh cơ bản đã được kiểm soát, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo các nhiệm vụ tổ chức bầu cử an toàn, đúng tiến độ; tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Thủ tướng tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phòng chống dịch COVID-19 Thủ tướng tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phòng chống dịch COVID-19

VTV.vn- Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân tại TP Hà Nội có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước