Thủ tướng chúc Tết cán bộ lão thành ở miền Trung

Trung Kiên-Thứ bảy, ngày 06/02/2021 20:12 GMT+7

Quang cảnh buổi gặp mặt

VTV.vn - Chiều 6/2, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt thường niên để chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các địa phương ở miền Trung.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí Thư cùng các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị tham dự buổi gặp mặt.

Cuộc gặp mặt năm nay có số lượng người tham dự ít hơn mọi năm để bảo đảm phòng chống dịch COVID-19 theo đúng tinh thần chỉ thị của Thường trực Ban Bí thư và của Thủ tướng Chính phủ. Nhấn mạnh tới kết quả tốt đẹp của Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, thành công thứ nhất là Đại hội đã thông qua các văn kiện với sự nhất trí rất cao. Đó là đường lối, là lối đi, cách làm mới của Đảng và đất nước, theo hướng tập trung phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, đồng thời tiếp tục thực hiện 3 đột phá chiến lược.

Thành công thứ hai là Đại hội đã bầu được 180 Ủy viên Trung ương Đảng chính thức và 20 Ủy viên Trung ương Đảng dự khuyết. Ban Chấp hành Trung ương cũng đã bầu ra Bộ Chính trị với 18 đồng chí và 5 Ủy viên Ban Bí thư với cơ cấu phù hợp về độ tuổi, dân tộc và nam, nữ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đây là kết quả rất đáng mừng.

Đề cập đến kết quả phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong năm vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thông báo với tất cả đảng viên đó là đời sống của nhân dân từ Nam chí Bắc, từ vùng sâu đến vùng xa, kể cả những địa phương phải chịu tác động của dịch COVID-19 hay thiên tai nặng nề đều được giữ ổn định và tốt hơn. Nhiều tỉnh thành đã có thành tích đặc biệt để giữ ổn định đời sống cho nhân dân khi gặp khó khăn. 

Tuy nhiên, khi Tết Tân Sửu đang đến gần, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo các địa phương phải kiểm tra sâu sát hơn nhằm không để người dân màn trời chiếu đất, nhất là ở các vùng thiên tai. Đặc biệt là không được để người dân nào thiếu cơm lạt muối, đứt bữa. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh yêu cầu của Thủ tướng là mọi gia đình ở miền Trung phải có Tết, đồng thời phải được bảo đảm an toàn trước dịch COVID-19.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Đảng bộ trong cả nước tổ chức quán triệt văn kiện của Đại hội Đảng lần thứ XIII, để có những vận dụng sáng tạo với các văn kiện của các tỉnh, thành ủy vào địa phương mình một cách mạnh mẽ, quyết liệt, kịp thời với các chương trình hành động cụ thể để đưa địa phương mình phát triển nhanh hơn nữa, đóng góp vào hiện thực hóa những mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội trong 5 năm tới, cũng như tầm nhìn đến năm 2030 và 2045.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước