Thủ tướng đối thoại với các doanh nghiệp New Zealand

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 15:30 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chia sẻ tình hình, triển vọng và tiềm năng phát triển của nền kinh tế Việt Nam và các cơ hội hợp tác kinh tế.

Sáng 20/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự buổi đối thoại với các doanh nghiệp New Zealand nhằm chia sẻ với giới doanh nhân nước này về sự phát triển của kinh tế Việt Nam, cũng như những cơ hội có thể hợp tác để phát triển quan hệ kinh tế giữa Việt Nam - New Zealand.

Phát biểu trước gần 100 doanh nghiệp hàng đầu hai nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương giữa Việt Nam và New Zealand đang phát triển tốt đẹp trong nhiều lĩnh vực, nhất là từ sau khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác toàn diện năm 2009. Kim ngạch thương mại hai chiều tăng từ 300 triệu USD năm 2009 và có thể vượt mốc 1 tỷ USD trong năm nay.

Thủ tướng cũng thông báo tới giới doanh nhân hai nước việc hai Thủ tướng đã nhất trí tăng gấp đôi kim ngạch thương mại song phương vào năm 2020. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi và khẳng định Chính phủ Việt Nam ủng hộ và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp New Zealand đầu tư vào những lĩnh vực khai khoáng, viễn thông, giáo dục - đào tạo, phát triển kết cấu hạ tầng và đặc biệt là nông nghiệp.

Để tạo thuận lợi cũng như môi trường đầu tư, kinh doanh tốt nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam đang tiếp tục đẩy mạnh cải cách, tái cơ cấu kinh tế và cải cách thủ tục hành chính.

Ngoài ra, Việt Nam cũng đang chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng để mở rộng không gian cho phát triển đất nước với việc tích cực thực hiện các cam kết của Tổ chức Thương mại thế giới và các Hiệp định Thương mại tự do với nhiều đối tác quan trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước