Thủ tướng gặp doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar

Ngọc Hà (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 23/06/2015 19:10 GMT+7

VTV.vn - Chiều tối nay (23/6), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng Myanmar SaiMauk đã đến dự Lễ nghiệm thu giai đoạn 1 Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai.

Trong khuôn khổ chương trình tham dự các Hội nghị cấp cao tại Myanmar, chiều tối nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng Myanmar SaiMauk đã đến dự Lễ nghiệm thu giai đoạn 1 Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai; lễ khai trương hoạt động của Công ty Tài chính Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại Myanmar và Văn phòng đại diện Tổng công ty bảo hiểm BIDV tại thành phố Yangon, Myanmar.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar, Ngân hàng BIDV, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và các doanh nghiệp Việt Nam đã có nhiều nỗ lực thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư ở thị trường Myanmar. Những thành tựu hợp tác kinh doanh mà các doanh nghiệp Việt Nam đạt được tại Myanmar thời gian vừa qua là rất đáng khích lệ, trong đó có Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanamar Center rộng hơn 73.000 m2, với tổng mức đầu tư 440 triệu USD. Đây  là dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lĩnh vực bất động sản tại Myanmar và là biểu hiện cụ thể cho thấy sự đóng góp thiết thực cho quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương giữa 2 nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Chính phủ Myanmar nói chung và chính quyền vùng Yangon nói riêng đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư của Việt Nam; đồng thời khẳng định: Việt Nam luôn hết sức coi trọng và mong muốn không ngừng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Myanmar, đặc biệt là hợp tác trong 12 lĩnh vực ưu tiên được nêu trong Tuyên bố chung về hợp tác Việt Nam - Myanmar ký tháng 4 năm 2010.

Thủ tướng đề nghị Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar tiếp tục phát huy vai trò hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào 12 lĩnh vực ưu tiên, trong đó có lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại, đầu tư, bất động sản; đồng thời phối hợp tốt với các Bộ, ngành liên quan hai nước phát hiện và đề xuất giải quyết các trở ngại, vướng mắc trong việc thực hiện các hiệp định, thỏa thuận hợp tác song phương.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến Lễ ký Biên bản hợp tác giữa BIDV với ngân hàng Global Treasury Bank, Myanmar; Chứng kiến lễ ký hợp đồng tín dụng trị giá 30 triệu USD của BIDV dành cho Ngân hàng SMI-DB của Myanmar để phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước