Thủ tướng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Singapore

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 02/04/2015 20:08 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Singapore. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore Halimah Yacob.

Chiều nay (2/4), tại buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore Halimah Yacob, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là coi trọng và sẽ nỗ lực hết mình cùng Singapore tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Trước sự ra đi của nguyên Thủ tướng Lý Quang Diệu, nhà lập quốc, nhà lãnh đạo xuất sắc của Singapore, một lần nữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có lời chia buồn sâu sắc tới các nhà lãnh đạo, đất nước và nhân dân Singapore và bày tỏ sự xúc động trước tình cảm, tấm lòng của người dân Singapore đối với nhà lãnh đạo Lý Quang Diệu.

Trên cơ sở tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, Thủ tướng mong muốn hai bên dành ưu tiên cho các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. Đồng thời đề nghị Singapore quan tâm để hai bên sớm khởi công Khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore 6-7 ở Nghệ An và ở Hải Dương. Thủ tướng cho đây là những biểu tượng sinh động, cụ thể và thành công về hợp tác kinh tế giữa hai nước. Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn hai nước thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác về lao động, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, văn hóa, giao lưu nhân dân và quốc phòng an ninh.

Chủ tịch Quốc hội Halimah Yacob bày tỏ cảm ơn tình cảm, những lời chia buồn sâu sắc của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam trước việc nhà lập quốc Singapore Lý Quang Diệu từ trần.

Bà Halimah Yacob khẳng định Quốc hội Singapore ủng hộ mọi nỗ lực tăng cường quan hệ hợp tác song phương, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư mà Khu Công nghiệp Việt Nam Singapore chính là một hình mẫu thành công trong hợp tác giữa hai nước. Chủ tịch Quốc hội Sinagpore cũng nhấn mạnh giáo dục - đào tạo là một lĩnh vực rất quan trọng và Singapore mong muốn hợp tác với Việt Nam; đồng thời hai bên cần thường xuyên trao đổi đoàn, giao lưu nhân dân để tăng cường sự hiểu biết giữa hai dân tộc và nhân dân hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Singapore cũng khẳng định mong muốn hợp tác với Việt Nam trong việc xây dựng Cộng đồng ASEAN và chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội đồng IPU-132.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước