Thủ tướng hội kiến Chủ tịch Thượng viện Campuchia

Trung Kiên - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/12/2015 20:55 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia Say Chhum. Ảnh: VGP

VTV.vn - Ngày 16/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia Say Chhum đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Tại buổi hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam trước sau như một đặc biệt coi trọng và luôn làm hết sức mình, cùng với Campuchia tiếp tục đưa quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Trên tinh thần này, Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục tạo thuận lợi, tháo gỡ những vướng mắc để các doanh nghiệp của Việt Nam mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Campuchia, cũng như phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong việc thúc đẩy phân giới cắm mốc và thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, xã hội, giữa các địa phương hai nước có chung đường biên giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị các cơ quan chức năng của Campuchia phối hợp chặt chẽ với Việt Nam để sớm giải quyết vấn đề địa vị pháp lý cho kiều dân Việt Nam tại Campuchia, tạo điều kiện để Việt kiều yên tâm, ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Thượng viện Say Chhum khẳng định Campuchia luôn là người anh em tốt, láng giềng tốt, bạn bè tốt, đối tác tốt với Việt Nam và hai nước sẽ tiếp tục đồng hành và vững bước tiến lên phía trước.

Chủ tịch Thượng viện Campuchia nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị truyền thống, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai nước đã được xây dựng bằng sinh mệnh của nhiều thế hệ đi trước, bằng xương máu của biết bao cán bộ, quân tình nguyện Việt Nam. Đó là một chân lý lịch sử mà không một thế lực thù địch nào có thể xuyên tạc được. Nhân dân Campuchia không bao giờ quên công ơn to lớn của Việt Nam dành cho đất nước và dân tộc Campuchia.

Chủ tịch Say Chhum khẳng định sự ủng hộ của Thượng viện Campuchia sẽ luôn hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong việc phân giới cắm mốc, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI