Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Liên Hợp Quốc

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/10/2015 19:34 GMT+7

VTV.vn - Chiều 27/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Liên Hợp Quốc tại Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Liên Hợp Quốc (LHQ) chiều tối nay tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: "Việt Nam sẵn sàng tham gia tích cực và đóng góp thiết thực, hiệu quả hơn nữa vào các hoạt động trên toàn cầu của LHQ bởi sự hợp tác giữa Việt Nam và LHQ được cộng đồng quốc tế đánh giá là hình mẫu tiêu biểu của hợp tác phát triển giữa các tổ chức quốc tế thuộc LHQ và các nước thành viên".

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, trong 70 năm qua, LHQ luôn giữ vai trò hàng đầu trong ngăn ngừa, giải quyết các cuộc xung đột; đẩy lùi nguy cơ chiến tranh; duy trì hòa bình; xây dựng một thế giới phát triển và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên cả ba trụ cột hòa bình - an ninh, phát triển và bảo đảm quyền con người. LHQ đã được cộng đồng quốc tế thừa nhận là tổ chức toàn cầu có uy tín cao, quy mô rộng lớn nhất với 193 quốc gia thành viên.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ: "Kể từ khi chính thức gia nhập LHQ năm 1977, Việt Nam luôn coi trọng, đánh giá cao vai trò và sự hỗ trợ quý báu, hợp tác hiệu quả của LHQ đối với công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Sự hợp tác về trợ giúp kỹ thuật, vốn, kinh nghiệm của LHQ là một trong những nguồn lực quan trọng giúp Việt Nam nâng cao năng lực thể chế luật pháp, cải cách hành chính, xóa đói giảm nghèo, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững. Việt Nam đã vươn lên trở thành quốc gia đang phát triển có thu nhập trung bình và hoàn thành trước thời hạn nhiều Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của LHQ".

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, trong thời gian tới, trước những thách thức của một thế giới vận động nhanh, phức tạp và khó lường, LHQ cần đẩy nhanh tiến trình cải tổ một cách toàn diện, cân bằng, minh bạch, bình đẳng và đáp ứng lợi ích của các nước thành viên. Tăng cường các chính sách, nguồn lực hỗ trợ giải quyết tình trạng bất công, bất bình đẳng xã hội, xóa đói giảm nghèo, thu hẹp khoảng cách phát triển, thúc đẩy phát triển "kinh tế xanh", tạo cơ sở bền vững cho hòa bình, an ninh và phát triển.

Trong bài phát biểu của mình, bà Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam đã nhấn mạnh: "LHQ tự hào là đối tác tin cậy của Việt Nam trong 40 năm qua, thậm chí trước khi Việt Nam chính thức trở thành một thành viên của LHQ". Nhân dịp này, bà Pratibha Mehta, đã trao tặng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lá cờ của LHQ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước