Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ kiều bào tại Sydney

Theo Báo điện tử Chính phủ-Thứ ba, ngày 17/03/2015 19:37 GMT+7

Toàn cảnh buổi gặp mặt. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Chiều 17/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp gỡ thân mật với bà con kiều bào và các sinh viên Việt Nam đang theo học tại Sydney.

Nhân chuyến thăm chính thức Australia, chiều 17/3 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp gỡ thân mật với bà con kiều bào và các sinh viên Việt Nam đang theo học tại Sydney.

Nhân dịp đầu Xuân 2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi những lời thăm hỏi thân thiết, lời chúc tốt đẹp nhất tới bà con kiều bào tại Sydney nói riêng và tại Australia nói chung.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị Việt Nam – Australia đang phát triển ngày càng hiệu quả, thực chất trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện năm 2009.

Theo đó, hai bên thường xuyên trao đổi đoàn các cấp. Hiện Australia là một trong những bạn hàng, nhà đầu tư lớn của Việt Nam. Quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, khoa học-công nghệ,... thời gian qua cũng đạt được những kết quả hết sức tích cực.

Thủ tướng cho biết, chuyến thăm chính thức Australia của Đoàn Việt Nam lần này nhằm tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Australia, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả 2 nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng khi thấy cộng đồng người Việt tại Australia có cuộc sống ổn định, hòa nhập tốt và có những đóng góp tích cực vào xã hội sở tại, giữ gìn bản sắc dân tộc và ngày càng hướng về quê hương đất nước; luôn chung vai sát cánh cùng đồng bào trong nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, đồng bào ta tại Sydney nói riêng và tại Australia nói chung tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chung tay xây dựng cộng đồng đoàn kết, vững mạnh, đóng góp tích cực cho đất nước sở tại, đồng thời luôn giữ gìn bản sắc dân tộc, gắn bó với quê hương đất nước Việt Nam; phát huy vai trò cầu nối, góp phần xây dựng tình hữu nghị Việt Nam - Australia ngày càng phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước