Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Bangladesh

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 21/01/2015 22:18 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ Bangladesh Shahab Ullah - Ảnh: VGP

Chiều 21/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Bangladesh nhân dịp Đại sứ nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình cùng Bangladesh tiếp tục đưa quan hệ hợp tác song phương ngày càng đi vào chiều sâu trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch và giao lưu nhân dân.

Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam nhiệt liệt chào đón Tổng thống Bangladesh sớm thăm Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Thủ tướng Bangladesh mời Thủ tướng Việt Nam thăm chính thức Bangladesh và cho biết sẽ giao Bộ Ngoại giao thu xếp vào thời điểm thích hợp cho cả hai bên.

Đại sứ Shahab Ullah đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình cũng như sự ngưỡng mộ của các nhà lãnh đạo và nhân dân Bangladesh đối với đất nước, nhân dân Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại sứ Shahab Ullah cũng bày tỏ sự khâm phục đối với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam cũng như những thành quả về giảm nghèo, thực hiện bình đẳng giới, chăm sóc bà mẹ và trẻ em, ứng phó với biến đối khí hậu. Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực hết mình và phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, chức năng của hai bên thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, trao đổi đoàn doanh nghiệp.

Đại sự cũng khẳng định Bangladesh ủng hộ và phối hợp lập trường với Việt Nam trong các tổ chức, diễn đàn quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước