Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Đan Mạch

Thu Huyền - Đức Thuận-Thứ năm, ngày 18/06/2015 19:46 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Chiều 18/6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Đan Mạch John Nielsen tới chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Đánh giá cao những đóng góp thiết thực của Đại sứ John Nielsen trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Đan Mạch trên các lĩnh vực; khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn tiếp tục cùng Đan Mạch nỗ lực đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, mang lại lợi ích chung cho nhân dân hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho biết, hiện Việt Nam đã ký kết và đang đàm phán đi tới ký kết nhiều Hiệp định Thương mại tự do với các đối tác, trong đó có Hiệp định Thương mại tự do với EU. Đây là điều kiện và sẽ mở ra nhiều triển vọng, cơ hội cho các hoạt động hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Đan Mạch cũng như giữa Việt Nam với các đối tác khác.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cảm ơn Đan mạch đã hỗ trợ nguồn vốn ODA lớn cho Việt Nam (khoảng 1 tỷ USD) và cho biết nguồn vốn này đã được quản lý chặt chẽ và sử dụng hiệu quả cho các mục tiêu phát triển. Thủ tướng mong muốn Đan Mạch tiếp tục hỗ trợ ODA cho Việt Nam để đầu tư cho ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng.

Đại sứ John Nielsen khẳng định Đan Mạch luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư. Cùng với đó, Đan mạch cũng sẽ tiếp tục dành ODA cho Việt Nam; tập trung hỗ trợ Việt Nam trong nâng cao năng lực về ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; chú trọng thúc đẩy hợp tác văn hóa, giao lưu nhân dân nhằm tăng cường hơn nữa sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước, hai dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước