Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Oman

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ ba, ngày 27/01/2015 19:15 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Vương quốc Oman Sultan Saif Hilal Al Mahruqi nhân dịp Đại sứ bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. (Ảnh: VGP)

Chiều nay (27/1), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Vương quốc Oman Al Mahruqi nhân dịp Đại sứ bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Việt Nam và Oman cần tăng cường hợp tác về chính trị, ngoại giao cũng như ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn và tổ chức quốc tế, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực còn nhiều tiềm năng là kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch và lao động.

Thủ tướng cũng đề nghị hai bên cần thúc đẩy cơ chế Ủy ban Liên Chính phủ và triển khai những thỏa thuận đã đạt được tại Kỳ họp lần thứ 2 của Ủy ban vào tháng 1 năm ngoái; đồng thời cho biết sẽ giao các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với Đại sứ để thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác cụ thể. Thủ tướng cũng ghi nhận đề nghị của Oman và cho biết sẽ xem xét để sớm mở Đại sứ quán Việt Nam tại nước này.

Để tăng cường hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, Đại sứ Al Mahruqi đề nghị Việt Nam sớm mở Đại sứ quán tại Oman, đồng thời tăng cường trao đổi đoàn, nhất là đoàn cấp cao. Đại sứ khẳng định, là một quốc gia có tiếng nói quan trọng trong Hội đồng hợp tác Vùng Vịnh, Oman sẵn sàng làm cầu nối để Việt Nam thúc đẩy hợp tác với các nước trong khu vực. Đại sứ cũng đề nghị hai bên thông qua cơ chế Ủy ban Liên Chính phủ đề đề xuất những lĩnh vực hợp tác mới và có các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tiếp cận thị trường của nhau. Đại sứ cũng chuyển lời của Quốc vương kiêm Thủ tướng Oman mời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Vương quốc Oman.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước