Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Panama

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 21/01/2015 21:44 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ Cộng hòa Panama Servio Sammodio (Ảnh: VGP)

Chiều 21/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Panama - Servio Sammodio - nhân dịp Đại sứ nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Panama; đồng thời nhấn mạnh trên nền tảng hợp tác chính trị, ngoại giao hết sức tốt đẹp giữa hai nước, Việt Nam và Panama cần thúc đẩy hơn nữa các lĩnh vực hợp tác còn nhiều tiềm năng, trong đó có hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học - công nghệ.

Thủ tướng đề nghị Việt Nam và Panama thúc đẩy để sớm ký kết Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư; Hiệp định chống đánh thuế hai lần. Ngoài ra, hai bên cần tăng cường phối hợp, ủng hộ lập trường chính đáng của nhau trên các diễn đàn quốc tế, nhất là tại Liên Hợp Quốc, cũng như trao đổi đoàn các cấp.

Đại sứ Servio Sammodio khẳng định Panama đặc biệt coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam, trong đó có hợp tác chặt chẽ trong các tổ chức quốc tế và các diễn đàn đa phương; đồng thời cho biết năm nay, Panama và Việt Nam đang có những hoạt động thiết thực kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trên cương vị Đại sứ, ông Servio Sammodio sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, khoa học - kỹ thuật, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước tìm hiểu cơ hội và hợp tác đầu tư tại thị trường của nhau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước