Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Thủ tướng Lào

Trung Kiên (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 05/03/2015 20:01 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào. (Ảnh: VGP)

(VTV.vn) - Chiều 5/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp đồng chí Sisulith - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao việc Việt Nam và Lào vừa ký Hiệp định Thương mại mới và cho rằng Hiệp định sẽ không chỉ tạo cơ sở pháp lý mà còn mở ra các cơ hội tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thương mại, hàng hóa và dịch vụ, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam - Lào trong thời gian tới. Thủ tướng cũng đề nghị hai bên tích cực triển khai các chương trình, dự án, thỏa thuận hợp tác đã thống nhất; phối hợp chặt chẽ, kịp thời xử lý những vướng mắc phát sinh trong quá trình hợp tác giữa hai nước; tiếp tục dành ưu tiên cho lĩnh vực hợp tác quan trọng là kinh tế, thương mại, đầu tư; thúc đẩy thương mại hai chiều theo mục tiêu đã đề ra; tăng cường hợp tác kinh tế biên mậu; trao đổi, sớm đi đến thống nhất ký kết hiệp định thương mại biên giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam sẽ nỗ lực thúc đẩy các dự án đang triển khai tại Lào, trong đó có các dự án về thủy điện, trồng cao su cũng như xúc tiến các dự án, chương trình hợp tác mới, đồng thời mong muốn Chính phủ Lào sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư, hợp tác hiệu quả, lâu dài tại Lào.

Phó Thủ tướng Thoonglun Sisulith khẳng định, Lào luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, nhất là trong hợp tác kinh tế vì lợi ích thiết thực, vì sự phát triển chung của cả hai nước; khẳng định Chính phủ Lào luôn chào đón, tạo điều kiện thuận lợi, nhất là về cơ chế, chính sách, đất đai cho các doanh nghiệp Việt Nam sang hợp tác đầu tư hiệu quả, lâu dài tại Lào. Ngoài ra, Phó Thủ tướng Thoonglun Sisulith cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ, chia sẻ những kinh nghiệm hay, mô hình tốt của Việt Nam với Lào trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước