Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/07/2022 14:08 GMT+7

Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đền Chung Sơn trong Khu di tích Kim Liên (Nghệ An).

Thủ tướng Phạm Minh Chính, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương và các thành viên trong đoàn đã dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng ta, nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. 

Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân thế giới. Thủ tướng cũng đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền Chung Sơn - nơi thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác dâng hương, hoa tưởng niệm Bác Hồ tại Đền Chung Sơn. Ảnh: TTXVN

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng và đoàn công tác đã tới dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, tưởng nhớ hơn 1.200 anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống trên cung đường huyết mạch 15A nối hậu phương lớn miền Bắc với tiền tuyến lớn miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước; bày tỏ lòng biết ơn sâu nặng với các anh hùng liệt sĩ, các cựu thanh niên xung phong đã cống hiến trọn tuổi thanh xuân, anh dũng chiến đấu và ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. 

Giờ đây, Truông Bồn đã trở thành huyền thoại, là địa chỉ đỏ và mảnh đất thiêng, một trong những hình ảnh sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước