Thủ tướng thăm khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 13/09/2015 20:41 GMT+7

Thủ tướng tới thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Xieng Vang huyện Nongbok, tỉnh Khammouan. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào - nơi Bác Hồ đã từng sống và hoạt động trong những năm đầu của Cách mạng (1929 - 1931).

Sáng nay (13/9), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - nơi Bác Hồ đã từng sống và hoạt động trong những năm đầu của Cách mạng (1929-1931) tại bản Xieng Vang của của tỉnh Khammouan.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, đến thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhắc lại cho mỗi người về lòng yêu nước sâu sắc, quyết tâm phấn đấu không ngừng nghỉ của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho độc lập, tự do và vị trí xứng đáng của dân tộc Việt Nam, cho mối quan hệ gắn bó sâu sắc giữa cách mạng và vận mệnh của hai dân tộc Việt - Lào trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chân thành cảm ơn Đảng và Nhà nước Lào cùng các cấp chính quyền và nhân dân địa phương đã thường xuyên quan tâm, chăm lo gìn giữ Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện tình cảm sâu đậm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như đối với việc gìn giữ và vun đắp quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt - Lào.

Nói chuyện với bà con kiều bào, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với cộng đồng kiều bào ta ở Lào và nhấn mạnh, mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào là mối quan hệ gắn bó hết sức đặc biệt, duy nhất chỉ có một trên thế giới, đã được vun đắp qua bao thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước. Việc gìn giữ và phát huy mối quan hệ đặc biệt đó có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với thành công của sự nghiệp Cách mạng của cả hai nước Việt Nam và Lào.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị kiều bào tại tỉnh Khammouan và bản Xieng Vang tiếp tục chấp hành tốt pháp luật sở tại, tích cực đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đồng thời luôn coi trọng, gìn giữ và tăng cường đoàn kết với nhân dân Lào anh em để góp phần vào việc củng cố và phát triển quan hệ đặc biệt Việt - Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước