Thủ tướng tiếp các trưởng đoàn dự Hội nghị phòng, chống ma túy

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 21/05/2015 19:34 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Thủ tướng khẳng định bằng nỗ lực của mình, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho công tác phòng, chống ma túy.

Chiều 21/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp các trưởng đoàn đại biểu cấp cao Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan và Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của LHQ đang tham dự Hội nghị cấp Bộ trưởng trong khuôn khổ thỏa thuận về hợp tác phòng, chống ma túy Tiểu vùng Mekong tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, cơ chế hợp tác Tiểu vùng Mekong đã phát huy vai trò chủ động, tích cực trong xây dựng, hoạch định chính sách, đề ra các sáng kiến và hoạt động hợp tác chung về phòng, chống ma túy; đồng thời khẳng định Việt Nam cam kết triển khai có hiệu quả Kế hoạch hành động Tiểu vùng lần thứ 9 mà Hội nghị vừa thông qua.

Thủ tướng cũng khẳng định, bằng nỗ lực của mình, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho công tác phòng, chống ma túy; phối hợp chặt chẽ với LHQ, các quốc gia và các nước trong Tiểu vùng cả cấp độ đa phương và song phương để đấu tranh, ngăn chặn hiểm họa mang tính toàn cầu này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao vai trò và sự hỗ trợ của Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của LHQ đối với các nước trong Tiểu vùng và đề nghị cơ quan này tiếp tục hỗ trợ và hợp tác với Việt Nam và các nước trong khu vực trong công tác phòng, chống ma túy, phấn đấu xây dựng một khu vực không có ma túy.

Thay mặt đoàn, Trưởng đại diện khu vực của Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của LHQ Jeremy Douglas đánh giá cao vai trò và cam kết của Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống ma túy toàn cầu và khu vực Tiểu vùng Mekong. Ông cũng cho rằng, sự hợp tác giữa các nước chính là sự ủng hộ mạnh mẽ đối với cam kết toàn cầu của LHQ và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon trong cuộc chiến với tội phạm và ma túy - một thách thức toàn cầu nổi bật hiện nay.

Ông Jeremy Douglas khẳng định, Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của LHQ sẽ hợp tác chặt chẽ với các nước trong khu vực cũng như cung cấp các hỗ trợ cần thiết cho các quốc gia Tiểu vùng Mekong để phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia và phòng, chống ma túy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước